Mở quán trà sữa ở nông thôn cần chuẩn bị những gì để thành công?

Xuất bản: 05 tháng 9, 2023 10:23 | Cập nhật: 13 tháng 10, 2023 11:05
Tác giả: ngoc

Trà sữa dần trở thành đồ uống phổ biến với giới trẻ, từ thành thị đến nông thôn. Tại các thành phố lớn quán trà sữa mọc lên như nấm tuy nhiên ở nông thôn còn ít. Vậy có nên mở quán trà sữa ở nông thôn vào thời điểm hiện tại không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mở quán trà sữa ở nông thôn là ấp ủ của nhiều người, đặc biệt là bạn trẻ thích kinh doanh

Mở quán trà sữa ở nông thôn là ấp ủ của nhiều người, đặc biệt là bạn trẻ thích kinh doanh

Có nên mở quán trà sữa ở nông thôn không?

Có nên mở quán trà sữa ở nông thôn hay không là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc mở quán trà sữa ở nông thôn mà bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm:

 • Chi phí đầu tư thấp: Chi phí mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu ở nông thôn thường thấp hơn nhiều so với khu vực thành thị. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản vốn đáng kể khi mở quán trà sữa.
 • Lượng khách hàng tiềm năng: Trà sữa là thức uống được nhiều người yêu thích, kể cả ở nông thôn. Do đó, nếu bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp, quán trà sữa của bạn sẽ có cơ hội thu hút được nhiều khách hàng.
 • Tiềm năng phát triển: Trà sữa là một ngành kinh doanh có tốc độ phát triển nhanh chóng. Do đó, việc mở quán trà sữa ở nông thôn có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao nếu bạn biết cách quản lý và phát triển quán hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Sự cạnh tranh: Ở nông thôn, các quán trà sữa thường mọc lên khá nhiều. Điều này khiến bạn phải cạnh tranh gay gắt với các đối thủ để thu hút khách hàng.
 • Thị hiếu khách hàng: Thị hiếu khách hàng ở nông thôn thường khác với thị hiếu khách hàng ở thành thị. Bạn cần tìm hiểu kỹ thị hiếu của khách hàng tại địa phương để có thể xây dựng menu phù hợp.

Nhìn chung, việc mở quán trà sữa ở nông thôn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích nếu bạn có chiến lược kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc các yếu tố cạnh tranh và thị hiếu khách hàng để có thể thành công trong lĩnh vực này.

Mở quán trà sữa ở nông thôn sẽ có nhiều lợi nhuận vì thị trường cạnh tranh không nhiều

Mở quán trà sữa ở nông thôn sẽ có nhiều lợi nhuận vì thị trường cạnh tranh không nhiều

Một số bài viết hay bạn đọc tham khảo:

Mở quán trà sữa ở nông thôn cần bao nhiêu tiền vốn?

Chi phí mở quán trà sữa ở nông thôn thường dao động từ 0 đến 200 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô và mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn, số vốn đầu tư sẽ khác nhau.

Với quy mô nhỏ, bạn có thể mở quán trà sữa xe đẩy hoặc vỉa hè. Chi phí đầu tư ban đầu cho mô hình này thường dao động từ 10 đến 50 triệu đồng.

Với quy mô trung bình, bạn có thể mở quán trà sữa trong cửa hàng nhỏ. Chi phí đầu tư ban đầu cho mô hình này thường dao động từ 50 đến 100 triệu đồng.

Với quy mô lớn, bạn có thể mở quán trà sữa trong cửa hàng lớn hoặc nhượng quyền thương hiệu. Chi phí đầu tư ban đầu cho mô hình này thường dao động từ 100 đến 200 triệu đồng hoặc hơn.

Chi phí vốn này sẽ chi trả một số khoản chi phí cần thiết khi mở quán trà sữa ở nông thôn có thể kể đến như:

 • Chi phí mặt bằng: Chi phí mặt bằng là khoản chi phí quan trọng nhất khi mở quán trà sữa. Chi phí mặt bằng ở nông thôn thường thấp hơn so với khu vực thành thị. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được địa điểm phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.
 • Chi phí thi công, lắp đặt: Chi phí thi công, lắp đặt bao gồm chi phí thiết kế, thi công nội thất, lắp đặt hệ thống điện nước…
 • Chi phí mua sắm máy móc, thiết bị: Bạn cần mua sắm các máy móc, thiết bị cần thiết để pha chế trà sữa như máy xay sinh tố, máy làm trà sữa, máy pha cà phê…
 • Chi phí nguyên vật liệu: Chi phí nguyên vật liệu bao gồm chi phí mua trà, sữa, topping…
 • Chi phí nhân công: Bạn cần thuê nhân viên để phục vụ khách hàng. Số lượng nhân viên cần thuê sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.
 • Chi phí marketing, quảng cáo: Bạn cần có chiến lược marketing, quảng cáo hiệu quả để quảng bá quán trà sữa của mình đến với khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù một khoản chi phí dự phòng cho các trường hợp phát sinh. 

Chi phí mở quán trà sữa ở nông thôn thường dao động từ 0 đến 200 triệu đồng

Chi phí mở quán trà sữa ở nông thôn thường dao động từ 0 đến 200 triệu đồng

Những việc cần làm trước khi mở quán trà sữa ở nông thôn

Trước khi mở quán trà sữa ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị một số việc sau:

 • Lập kế hoạch kinh doanh: Đây là bước quan trọng nhất để bạn xác định được mục tiêu, chiến lược kinh doanh và các bước cần thực hiện để mở quán trà sữa. Trong kế hoạch kinh doanh, bạn cần bao gồm các nội dung sau: Phân tích thị trường, lên chiến lược marketing, lập kế hoạch tài chính, kế hoạch nhân sự.
 • Nghiên cứu thị trường: Bạn cần nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng tại địa phương. Bạn cũng cần tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Lựa chọn địa điểm: Địa điểm là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công của một quán trà sữa. Bạn nên lựa chọn địa điểm ở khu vực đông dân cư, gần trường học, bệnh viện…
 • Thiết kế, thi công nội thất: Bạn cần thiết kế, thi công nội thất quán trà sữa sao cho phù hợp với phong cách và mục tiêu kinh doanh của mình. Để tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn có thể tự tay thiết kế, thi công nội thất quán trà sữa. 
 • Mua sắm máy móc, thiết bị: Bạn cần mua sắm các máy móc, thiết bị cần thiết để pha chế trà sữa như máy xay sinh tố, máy làm trà sữa, máy pha cà phê… Bạn cũng có thể lựa chọn mua sắm các máy móc, thiết bị cũ, đã qua sử dụng để tiết kiệm ngân sách cho khoản này.
 • Tìm nguồn nguyên vật liệu: Bạn cần tìm nguồn nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ để tìm được nguồn nguyên vật liệu giá rẻ.
 • Tuyển dụng nhân viên: Bạn cần tuyển dụng nhân viên phục vụ khách hàng. Số lượng nhân viên cần thuê sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.
 • Tạo dựng thương hiệu: Bạn cần tạo dựng thương hiệu cho quán trà sữa của mình để thu hút khách hàng. Bạn có thể sử dụng các kênh marketing online hoặc offline để quảng bá thương hiệu.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tháo gỡ phần nào băn khoăn về việc mở quán trà sữa ở nông thôn. Chúc cho những dự định sắp tới của bạn sẽ thành công tốt đẹp!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Rate this post