Tạp dề và mũ đầu bếp – Những phụ kiện quan trọng không thể thiếu
Tạp dề và mũ đầu bếp là những phụ kiện không thể thiếu trong môi trường làm việc bếp núc ở các nhà hàng, khách sạn. Chúng không chỉ bảo vệ cho người làm bếp khỏi các tác nhân gây bỏng, đảm bảo vệ sinh mà còn giúp xây dựng hình ảnh đẹp đến với thực khách. Đó là lý do vì sao hiện nay, 2 phụ kiện này bạn có thể thấy ở nhiều nhà hàng, khách sạn có phục vụ ăn uống. Vậy làm thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng? Theo dõi ngay bài viết để có câu trả lời nhé.
Công dụng của tạp dề và mũ đầu bếp khi sử dụng
Với những nhà hàng, khách sạn có phục vụ ăn uống quy mô nhỏ; thông thường họ sẽ không quá để ý đến tạp dề và mũ đầu bếp cho nhân viên. Tuy nhiên ở những nhà hàng quy mô lớn theo tiêu chuẩn cao cấp thì ngược lại; đây là những phụ kiện được lựa chọn kỹ để đảm bảo đáp ứng cả 2 yếu tố là tính thẩm mỹ và khả năng bảo vệ người dùng.
Dù được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, thế nhưng tạp dề và mũ đầu bếp nói chung đều mang đến những công dụng thiết thực như:
- Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: Phụ kiện tạp dề và mũ đầu bếp được thiết kế chỉn chu, màu sắc phù hợp với phong cách của nhà hàng, khách sạn sẽ mang đến hình ảnh đẹp trong mắt thực khách. Nhờ vậy hình ảnh chung của doanh nghiệp cũng được đánh giá cao hơn.
- Đảm bảo vấn đề vệ sinh: Mũ đầu bếp ngoài công dụng phân biệt đầu bếp chính và phụ bếp, còn có ý nghĩa lớn trong việc giữ vệ sinh. Khi đội lên đầu sẽ che đi toàn bộ phần tóc của người sử dụng, từ đó tóc không thể rơi vào món ăn trong quá trình chế biến cho thực khách.
- Bảo vệ cho nhân viên khỏi các tác nhân gây hại: Trong quá trình làm bếp không thể tránh khỏi nhiệt từ lửa, lò nướng; dầu mỡ bắn ra; nước… có thể gây bỏng cho nhân viên. Sử dụng tạp dề và mũ đầu bếp sẽ hạn chế được những điều đó, giúp đồng phục luôn mới và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
>>> Xem ngay sản phẩm: Khám phá những tiêu chí thiết kế tạp dề đẹp, giá rẻ
Lưu ý khi chọn tạp dề và mũ đầu bếp cho các nhà hàng
Để phát huy tối đa công dụng của tạp dề và mũ đầu bếp phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chất liệu sử dụng, kiểu dáng, màu sắc, hoạ tiết… Dưới đây là một vài gợi ý về cách lựa chọn để các chủ cơ sở kinh doanh tham khảo:
Cách chọn tạp dề phù hợp với nhu cầu sử dụng
Vị trí làm việc của người đầu bếp khác với nhân viên phục vụ, chạy bàn. Do vậy để chọn được mẫu tạp dề phù hợp, hãy lưu ý những vấn đề sau:
- Về kiểu dáng: Hãy ưu tiên lựa chọn tạp dề yếm có độ dài đến bắp chân hoặc mắt cá chân để đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả che chắn. Phần dây đeo qua cổ có thể điều chỉnh được để phù hợp với mọi dáng người. Nên có thêm dây đeo chéo phía sau lưng để cố định, khi di chuyển liên tục cũng không bị xô lệch.
- Chất liệu sử dụng: Với tạp dề cho môi trường làm bếp nên sử dụng chất liệu vải chống thấm nước tốt, thoáng khí và có độ bền cao để không làm đầu bếp bị khó chịu. Một số loại vải thích hợp để bạn lựa chọn đó là: Vải cotton, vải chống thấm nước, vải kate, vải kaki…
- Hoạ tiết trên tạp dề: Ngoài logo và tên thương hiệu không nên sử dụng thêm các hoạ tiết khác để tránh lãng phí. Môi trường làm bếp không tiếp xúc nhiều với khách hàng, do vậy nên chú trọng nhiều đến công dụng thay vì tính thẩm mỹ.
- Màu sắc tạp dề: Để che đi các vết bẩn nên ưu tiên dùng màu sắc trầm như đen, xám, ghi, xanh dương… hoặc sử dụng màu sắc thương hiệu để xây dựng tính đồng bộ cho nhà hàng.
Hướng dẫn chọn mũ đầu bếp đơn giản
Hiện nay mũ đầu bếp cũng có khá nhiều thiết kế để các cơ sở kinh doanh lựa chọn sử dụng. Mũ đầu bếp thường dùng cho đầu bếp chính và phụ bếp, cách chọn lựa cụ thể như sau:
- Chọn thiết kế phù hợp: Một số thiết kế mũ đầu bếp để bạn tham khảo đó là mũ truyền thống, mũ beret, mũ skull, mũ chef wrap… Dù lựa chọn kiểu dáng nào thì cũng phải đảm bảo khi nhìn vào có thể nhận ra ngay đâu là đầu bếp chính, đâu là người phụ bếp.
- Kích thước của mũ đầu bếp cũng cần phải phù hợp với mỗi người. Bởi nếu quá rộng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện món ăn, còn nếu quá chật sẽ khiến người đội không thoải mái.
- Về màu sắc mũ đầu bếp: Đa phần hiện nay các gian bếp của nhà hàng, khách sạn cao cấp đề dùng màu trắng truyền thống. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi sử dụng màu đỏ, màu xanh dương, màu đen… tuỳ thuộc vào môi trường làm việc và phong cách thiết kế.
>>> Click sản phẩm: Tạp dề nửa người cao cấp giá tốt, chất vải đẹp được yêu thích
Địa chỉ cung cấp tạp dề và mũ đầu bếp giá tốt, đa dạng kiểu dáng
Từ những thông tin trên có thể thấy tạp dề và mũ đầu bếp là những phụ kiện không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Cũng do vậy mà nhu cầu may 2 loại phụ kiện này ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở những tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch.
Handy Uni là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng khi có nhu cầu may tạp dề và mũ đầu bếp chất lượng. Với trụ sở chính và xưởng sản xuất tại Hà Nội, chúng tôi nhận may sản phẩm và giao hàng miễn phí mọi tỉnh thành trong cả nước. Cam kết thời gian may nhanh chóng, đa dạng mẫu mã, giao hàng theo đúng cam kết trong hợp đồng.
Các mẫu tạp dề và mũ đầu bếp tại Handy Uni được may bởi đội ngũ nhân công nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng chất liệu vải cao cấp cho tính thẩm mỹ cao và độ bền vượt trội. Đặc biệt khi mua combo 2 sản phẩm này chúng tôi còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hiệu quả.
Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách chỉ cần đưa ra ý tưởng thiết kế. Sau đó thiết kế viên của Handy Uni sẽ dựng hình ảnh 3D chi tiết và chỉnh sửa đến khi khách hàng hài lòng. Nếu cần in logo, tên thương hiệu lên sản phẩm vẫn có thể đáp ứng được ngay trong thời gian sớm nhất.
Tạp dề và mũ đầu bếp có vai trò rất quan trọng trong môi trường làm bếp, vừa giúp đảm bảo an toàn cho người dùng lại xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Cần may sản phẩm với đa dạng kiểu dáng, giá cả phải chăng hãy liên hệ ngay với Handy Uni để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.