12+ Mẫu bảng đánh giá nhân viên hàng tháng chi tiết, tiêu chuẩn

Xuất bản: 28 tháng 7, 2023 10:45 | Cập nhật: 20 tháng 3, 2024 09:51

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng là công cụ hiệu quả giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc đánh giá nhân viên về năng lực và thái độ làm việc.

Thông quá đó sẽ biết được từng nhân viên có những ưu/nhược điểm gì để thay đổi, giúp nâng cao chất lượng làm việc được tốt hơn.

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng là gì?

Biểu mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các công ty, doanh nghiệp. Biểu mẫu này được in trên giấy A4 với nội dung bên trong bao gồm những tiêu chí công việc cần hoàn thành, thái độ làm việc chấm theo thang điểm. Cuối cùng là nhận xét của người quản lý trực tiếp của từng phòng ban đó.

Kết quả của bảng đánh giá nhân viên hàng tháng sau khi hoàn tất sẽ được gửi đến từng nhân viên. Giúp nhân viên nhìn ra được năng lực, thái độ làm việc của mình đi lên hay bị thụt lùi để kịp thời thay đổi và chấn chỉnh bản thân theo chiều hướng tốt. Tuỳ vào tính chất công việc và yêu cầu của từng doanh nghiệp mà ngoài đánh giá nhân viên hàng tháng có thể đánh giá theo quý hoặc theo năm.

Ngoài ra, thông qua bảng đánh giá nhân viên hàng tháng còn giúp cho các doanh nghiệp có thể dựa vào đó để tiến hành khen thưởng, đề bạt hoặc bồi dưỡng những nhân viên có chuyên môn tốt. Từ đó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi tìm ra được những nhân viên có năng lực, ổn định tổ chức.

Đánh giá nhân viên hàng tháng giúp phát triển doanh nghiệp bền vững
Đánh giá nhân viên hàng tháng giúp phát triển doanh nghiệp bền vững

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê nhân viên quán cafe mới nhất

Để đánh giá nhân viên chuẩn xác cần phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Không phải tiêu chí nào cũng được đưa vào bảng đánh giá nhân viên hàng tháng mà cần phải có sự chắt lọc. Việc đưa ra quá nhiều tiêu chí sẽ chỉ khiến nhân viên cảm thấy doanh nghiệp khắt khe, “vạch lá tìm sâu” mà thôi. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cần có:

Những tiêu chí đánh giá về thái độ làm việc

Năng lực chưa tốt có thể trau dồi dần dần, thế nhưng thái độ làm việc lại mới chính là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bảng đánh giá nhân viên hàng tháng về thái độ làm việc phải có những tiêu chí sau:

  • Nhiệt tình trong công việc: Đây là tiêu chí quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đưa vào bảng đánh giá nhân viên. Những nhân viên nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp luôn được chào đón hơn so với những nhân viên lười nhác.
  • Quản lý thời gian: Nhiều doanh nghiệp hiện nay chú trọng nhiều hơn đến yếu tố này thay vì cố gắng tăng ca để hoàn thành công việc. Một nhân sự giỏi là phải biết sắp xếp thời gian hợp lý mà vẫn đem lại hiệu quả cao khi làm việc.
  • Tinh thần cầu thị: Những nhân viên biết cầu thị trong công việc chắc chắn là những người không ngừng học hỏi, nâng cao nghiệp vụ của bản thân. Và đây là mẫu nhân viên mà doanh nghiệp nào cũng cần.
  • Cẩn trọng trong công việc: Là yếu tố không thể thiếu trong bảng đánh giá nhân viên hàng tháng. Sự cẩn trọng khi làm việc vừa mang lại hiệu quả cao, lại tránh được những rắc rối có thể xảy ra ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng dựa trên tiêu chí năng lực làm việc

Có nhiều tiêu chí cần phải có trong bảng đánh giá nhân viên hàng tháng
Có nhiều tiêu chí cần phải có trong bảng đánh giá nhân viên hàng tháng

Bên cạnh thái độ thì năng lực làm việc là hạng mục không thể thiếu trong bảng đánh giá nhân viên hàng tháng. Không một doanh nghiệp nào muốn nhân viên của mình có năng lực kém và không có chí tiến thủ. Một số tiêu chí đánh giá năng lực làm việc như sau:

  • Mục tiêu phát triển ngắn hạn và dài hạn thông qua việc hoàn thành các KPI doanh nghiệp đưa ra mỗi tháng. Từ đó giúp quản lý đánh giá năng lực nhân viên để điều chỉnh chiến lược cho phù hợp.
  • Khả năng hoàn thành công việc của từng cá nhân cụ thể, ở mục này có thể đánh giá theo tháng hoặc theo quý để đánh giá được khách quan nhất.
  • Khả năng tiếp nhận và học hỏi: Công việc luôn có sự đổi mới và cập nhật những điều mới liên tục. Việc đánh giá mức độ tiếp nhận của nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp biết được đâu là nhân viên tiềm năng.

Một số bài viết hay bạn đọc tham khảo:

Top 12+ bảng đánh giá nhân viên hàng tháng mới nhất

Sử dụng bảng đánh giá nhân viên hàng tháng là cách tốt nhất để doanh nghiệp trở nên tốt hơn. Dưới đây là những bảng đánh giá được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất để bạn tham khảo:

Mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng phòng kế toán

Phòng kế toán là những người chịu trách nhiệm chính về các vấn đề tài chính của doanh nghiệp, vì thế có vai trò rất quan trọng. Nếu không có nghiệp vụ tốt và sự trung thực rất dễ khiến doanh nghiệp bị thất thoát tiền.

Bảng đánh giá nhân viên kế toán hàng tháng
Bảng đánh giá nhân viên kế toán hàng tháng

Bảng đánh giá nhân viên bán hàng hàng tháng

Nhân viên bán hàng là bộ mặt của doanh nghiệp, quyết định nhiều đến doanh thu và khả năng phát triển của doanh nghiệp đó. Vì thế trong bảng đánh giá nhân viên hàng tháng cho nhân viên bán hàng cần phải có các mục liên quan đến kiến thức, thái độ, kỹ năng…

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng cho vị trí bán hàng chi tiết
Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng cho vị trí bán hàng chi tiết

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng phòng nhân sự

Phòng nhân sự có trách nhiệm làm việc liên quan đến các nhân viên khác hoặc tuyển nhân viên mới vào doanh nghiệp. Vì thế cần phải có sự chuyên nghiệp, chuyên môn tốt và trung thực, khách quan.

Bảng đánh giá năng lực nhân viên phòng nhân sự
Bảng đánh giá năng lực nhân viên phòng nhân sự

Bảng đánh giá nhân viên truyền thông theo tháng

Với bảng đánh giá nhân viên hàng tháng cho ngành truyền thông phải dựa trên những tiêu chí như: khả năng hoàn thành KPI, kỹ năng sáng tạo, bắt trend, thái độ làm việc cầu thị…

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng vị trí truyền thông
Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng vị trí truyền thông

Biểu mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng theo nhóm

Làm việc nhóm là điều không thể thiếu trong các doanh nghiệp, nhất là với những dự án lớn. Đánh giá chung cả nhóm, đánh giá riêng từng nhân viên và xếp hạng năng lực của từng người tạo điều kiện cho nhân viên biết rõ ưu/nhược điểm của mình để nâng cao nghiệp vụ.

Bảng đánh giá nhân viên làm việc theo nhóm
Bảng đánh giá nhân viên làm việc theo nhóm

Bảng đánh giá nhân viên theo tháng

Bảng đánh giá nhân viên theo tháng là công cụ dùng để đánh giá sự tiến bộ của từng cá nhân trong công ty. Thông qua đó giúp bộ phận nhân sự thu thập thông tin về năng lực, mục tiêu và thành tích đạt được của nhân viên theo từng tháng. Dưới đây là mẫu để bạn đọc tham khảo thêm:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

STT Họ và tên Thời gian Cải tiến Quy định Tổng điểm Ghi chú
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Bảng đánh giá nhân viên tháng… năm…

Bảng đánh giá nhân viên theo quý

Thông qua việc đánh giá này, nhà quản lý sẽ theo dõi tiến độ triển khai công việc theo quý của từng nhân viên. Đây cũng chính là cơ sở để nhà quản lý hoàn thành bảng thành tích cuối năm của nhân viên.

bang-danh-gia-nhan-vien-theo-quy

Bảng đánh giá nhân viên cuối năm

Đây là cơ sở để nhận xét kết quả công việc của mỗi nhân viên vào dịp cuối năm. Mẫu đánh giá này là cơ sở xuất hiện nhân viên xuất sắc, cũng như tổng kết và ghi nhận ý kiến của nhân viên để có được mức khen thưởng hợp lý.

bang-danh-gia-nhan-vien-cuoi-nam

Mẫu đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên mới

Đây là mẫu đánh giá được triển khai sau khoảng 2-3 tháng làm việc, bao gồm một số hệ thống thông tin cơ bản như các mục tiêu, nhu cầu, nhiệm vụ… Việc đánh giá hiệu suất đem lại độ chính xác cao, dễ dàng đưa ra những phương án và kế hoạch phát triển cụ thể cho nhân viên.

bang-danh-gia-hieu-suat

Mẫu đánh giá nhân viên làm việc theo đội nhóm

Các nhà quản lý, leader cần đánh giá năng lực của nhân viên theo khả năng làm việc nhóm, xếp hạng năng lực cá nhân của từng người. Việc đánh giá theo nhóm giúp nhà quản lý hiểu được rõ ưu và nhược điểm, từ đó có những cải thiện hiệu quả hơn trong công việc.

bang-danh-gia-nhan-vien-theo-doi-nhom

Mẫu đánh giá năng lực của nhân viên

Nội dung đánh giá năng lực của nhân viên bao gồm thông tin về cá nhân, mục tiêu, kết quả, xếp hạng chất lượng công việc. Thông qua bảng đánh giá, nhà quản lý có được sự đánh giá tổng quát về năng lực, kế hoạch làm việc và đưa ra những định hướng làm việc để nhân viên có khả năng phát huy tốt nhất.

bang-danh-gia-nang-luc-nhan-vien

Bảng mẫu để nhân viên tự đánh giá

Với mẫu đánh giá nhân viên này, cá nhân mỗi nhân viên sẽ tự đánh giá, tổng kết các thành tích, kết quả công việc đạt được trong suốt quá trình làm việc. Thông qua đó mỗi nhân viên có được cách nhìn chân thực nhất, để tự cải thiện bản thân mỗi ngày.

bang-nhan-vien-tu-danh-gia

Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên theo từng vị trí

Tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí công việc khác nhau, mà bảng đánh giá năng lực của nhân viên sẽ có sự điều chỉnh riêng biệt. Dưới đây là biểu mẫu mà bạn đọc có thể tham khảo thêm:

bang-danh-gia-nhan-vien-xep-loai-theo-vi-tri

Trên đây là top 5+ bảng đánh giá nhân viên hàng tháng thông dụng nhất mà Handy Uni muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra còn khá nhiều mẫu bảng đánh giá nhân viên khác như: Bảng đánh giá nhân viên theo quý, đánh giá nhân viên mới, biểu mẫu cho nhân viên tự đánh giá… tuỳ vào từng doanh nghiệp và mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)
Tống Thị Thuỳ Trang, còn được biết đến với biệt danh Trang Pubi, là một tác giả và chuyên viên trong lĩnh vực may mặc tại Việt Nam. Hiện cô đang sống và làm việc tại thôn Đồng Lạc, xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Sinh ngày 10 tháng 10 năm 1994, cô đã tốt nghiệp từ Đại Học Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành Công nghệ Dệt May với bằng loại Giỏi. Với kinh nghiệm làm việc hơn 7 năm tại các công ty dệt may hàng đầu, Trang đã đạt được nhiều thành tựu, như giải thưởng nhân viên xuất sắc và nhân viên nhiều ý tưởng đột phá từ Công ty HandyUni. Quan điểm cá nhân của Trang là ngành may đồng phục tại Việt Nam có tiềm năng lớn và cần có chiến lược phát triển phù hợp để vượt qua thách thức.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận