Top 20 thương hiệu nhượng quyền trà sữa giá tốt, siêu lợi nhuận

Th9 21,2023
Tác giả: ngoc

Nhượng quyền trà sữa là hình thức kinh doanh đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn cũng có ý định kinh doanh hình thức này hãy đọc ngay 3 điều dưới đây nhé!

Nhượng quyền trà sữa là hình thức kinh doanh đang rất phổ biến

Nhượng quyền trà sữa là hình thức kinh doanh đang rất phổ biến

Hình thức nhượng quyền trà sữa là gì?

Nhượng quyền trà sữa là hình thức một thương hiệu trà sữa cho phép cá nhân hoặc tổ chức khác sử dụng thương hiệu, công thức, quy trình, hệ thống vận hành, đào tạo nhân viên… của mình để kinh doanh trà sữa. 

Tại Việt Nam, nhượng quyền trà sữa đang ngày càng phát triển với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Gong Cha, TocoToco, Ding Tea, Mr Good Tea… Hình thức nhượng quyền trà sữa thường bao gồm các yếu tố sau:

 • Phí nhượng quyền: Là khoản phí mà người mua nhượng quyền phải trả cho thương hiệu nhượng quyền để được sử dụng thương hiệu, công thức, quy trình, hệ thống vận hành, đào tạo nhân viên…
 • Phí royalty: Là khoản phí mà người mua nhượng quyền phải trả cho thương hiệu nhượng quyền hàng tháng hoặc hàng năm. Phí này thường được tính dựa trên doanh thu của cửa hàng nhượng quyền.
 • Hợp đồng nhượng quyền: Là văn bản pháp lý quy định quyền và nghĩa vụ của cả hai bên trong mối quan hệ nhượng quyền.

Để tham gia nhượng quyền trà sữa, người mua nhượng quyền cần đáp ứng các yêu cầu như: Có đủ vốn để đầu tư cho cửa hàng nhượng quyền, mặt bằng kinh doanh phù hợp, có khả năng quản lý và vận hành cửa hàng.

Trước khi quyết định tham gia nhượng quyền trà sữa, người mua nhượng quyền cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu nhượng quyền, thị trường kinh doanh… để đảm bảo khả năng thành công.

Nhượng quyền trà sữa sẽ giúp tăng cơ hội kinh doanh thành công nhờ thương hiệu mẹ

Nhượng quyền trà sữa sẽ giúp tăng cơ hội kinh doanh thành công nhờ thương hiệu mẹ

Ưu nhược điểm của hình thức nhượng quyền trà sữa 

Hình thức nhượng quyền trà sữa mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có những hạn chế nhất định.

Ưu điểm:

 • Giảm thiểu rủi ro: Khi nhượng quyền, người mua nhượng quyền sẽ được sử dụng thương hiệu, công thức, quy trình, hệ thống vận hành, đào tạo nhân viên… đã được kiểm chứng thành công của thương hiệu nhượng quyền. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thương hiệu nhượng quyền sẽ cung cấp cho người mua nhượng quyền các tài liệu, đào tạo, hỗ trợ cần thiết để kinh doanh. Điều này giúp người mua nhượng quyền tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ, marketing…
 • Tăng cơ hội thành công: Thương hiệu nhượng quyền có uy tín, thương hiệu mạnh sẽ giúp người mua nhượng quyền tăng cơ hội thành công trong kinh doanh.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Để tham gia nhượng quyền, người mua nhượng quyền cần trả một khoản phí nhượng quyền ban đầu và đầu tư vào việc thiết lập cửa hàng. Chi phí này có thể đáng kể và yêu cầu vốn đầu tư lớn.
 • Phụ thuộc vào bên nhượng quyền: Bên thứ 3 phải tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn của franchisor. Điều này có thể hạn chế sự sáng tạo và linh hoạt trong kinh doanh.
 • Cạnh tranh cùng thương hiệu: Khi một thương hiệu trà sữa nhượng quyền cho nhiều bên thứ 3, có thể xảy ra cạnh tranh trực tiếp giữa các cửa hàng cùng thương hiệu trong cùng một khu vực, làm giảm lợi nhuận và tạo ra một sự cạnh tranh không lành mạnh.

Một số bài viết hay bạn đọc tham khảo:

TOP 20 thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận

Dưới đây là 20 thương hiệu trà sữa nhượng quyền cho lợi nhuận khủng tại Việt Nam:

Gong Cha

Gong Cha là thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Đài Loan. Thương hiệu này đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2012 và hiện đã có hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc. Gong Cha được biết đến với các món trà sữa truyền thống và hiện đại, được pha chế từ các nguyên liệu cao cấp. Chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gong Cha khoảng 1 tỷ đồng.

Chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gong Cha khá cao vào khoảng 1 tỷ đồng

Chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gong Cha khá cao vào khoảng 1 tỷ đồng

TocoToco

TocoToco là thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Việt Nam, được thành lập vào năm 2013 và hiện đã có hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc. TocoToco được biết đến với các món trà sữa trân châu đường đen, trà sữa macchiato… với chi phí nhượng quyền khoảng 200 – 300 triệu đồng.

Ding Tea

Ding Tea là thương hiệu đến từ Đài Loan và có mặt tại Việt Nam từ năm 2015. Hiện đã có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc với các món nổi tiếng là trà sữa trân châu, trà sữa kem cheese… Để có thể kinh doanh cửa hàng trà sữa Ding Tea, bạn cần bỏ ra khoảng 200 – 500 triệu đồng.

KOI Thé

KOI Thé là thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Đài Loan, có mặt tại Việt Nam từ năm 2016 và hiện đã có hơn 100 cửa hàng. Chi phí nhượng quyền của KOI Thé vào khoảng 200 – 500 triệu đồng.

The Alley

The Alley là thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Đài Loan. Menu của The Alley có nhiều loại trà sữa, bao gồm các hương vị cổ điển như trà sữa và trà xanh, cũng như các lựa chọn độc đáo hơn như trà sữa đường nâu deerioca và trà sữa matcha với kem phô mai. Thương hiệu cũng được biết đến với các loại topping sáng tạo, chẳng hạn như trân châu nổ, bong bóng pha lê và thạch nha đam. Chi phí nhượng quyền của The Alley cũng vào khoảng 200 – 500 triệu đồng.

Bobapop

Bobapop là một thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng với các món trà sữa tươi ngon và chất lượng. Thương hiệu được thành lập vào năm 2006 và hiện đã có mặt trên hơn 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người mua nhượng quyền cần phải chi trả khoảng 200 – 500 triệu đồng.

Bobapop có nhượng quyền thương hiệu tạo hơn 20 quốc gia trên thế giới

Bobapop có nhượng quyền thương hiệu tạo hơn 20 quốc gia trên thế giới

Mr Good Tea

Mr Good Tea là thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Việt Nam, được thành lập vào năm 2017 và hiện đã có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc. Thương hiệu này mang đến cho khách hàng những món trà sữa tươi ngon và chất lượng, với mức giá hợp lý và thiết kế trẻ trung, năng động. Chi phí nhượng quyền cũng khá hợp lý vào khoảng 100 – 200 triệu đồng.

Trà Tiên Hưởng

Trà Tiên Hưởng là một thương hiệu trà sữa Đài Loan, được thành lập vào năm 2011 tại Việt Nam. Thương hiệu này hiện đã có hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc. Để kinh doanh cửa hàng Trà Tiên Hưởng, chi phí bạn bỏ ra khoảng 200 – 500 triệu đồng.

Trà Sữa Nọng

Trà Sữa Nọng là một thương hiệu trà sữa Việt Nam, được thành lập vào năm 2020. Thương hiệu này hiện đã có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc. Đây là một thương hiệu trà sữa mới nổi, nhưng đã nhanh chóng được yêu thích bởi giới trẻ Việt Nam với chi phí nhượng quyền khoảng 100 – 200 triệu đồng.

Trà Sữa Xing Fu Tang

Trà Sữa Xing Fu Tang là thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Đài Loan. Thương hiệu này đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2019 và hiện đã có hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc. Các cửa hàng Xing Fu Tang được thiết kế hiện đại và sang trọng, phù hợp với đối tượng khách hàng là giới trẻ. Phí nhượng quyền của thương hiệu này là 200 – 500 triệu đồng.

Trà sữa Bumba

Bumba là một trong những thương hiệu trà sữa rất được giới trẻ yêu thích. Không chỉ đa dạng về menu đồ uống mà trà sữa Bumba còn sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan và Singapore, đảm bảo an toàn với sức khỏe của người dùng. Chi phí nhượng quyền trà sữa của Bumba chỉ khoảng 120 triệu đồng.

Thương hiệu trà sữa Bumba

Thương hiệu trà sữa Bumba

Trà sữa Royaltea

Là thương hiệu trà sữa rất quen thuộc với người Việt, Royaltea đã có hơn 10 năm phát triển trên thị trường. Đến nay thương hiệu đến từ Đài Loan này đã có hơn 100 chi nhánh trên 35 tỉnh thành trong cả nước. Giá nhượng quyền của trà sữa Royaltea cập nhật mới nhất khoảng 500 triệu đồng.

Trà sữa High Tea

So với các thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thị trường hiện nay thì trà sữa High Tea không quá nổi trội về mức độ phủ sóng và độ nhận diện. Dù vậy với hương vị trà sữa thơm ngon cùng mức giá phăng, đây vẫn là thương hiệu rất đáng để bạn thử sức. Chi phí nhượng quyền trà sữa High Tea cũng không quá cao, chỉ 90 triệu đồng.

Trà sữa Tiger Sugar

“Best seller” không thể không nhắc đến khi ghé thăm trà sữa Tiger Sugar chính là sữa tươi trân châu đường đen đậm vị xứ Đài. Tổng số cửa hàng mà trà sữa Tiger Sugar có mặt tại Việt Nam là khoảng 35 chi nhánh. Chi phí nhượng quyền trà sữa của thương hiệu này chưa được công bố cụ thể.

Trà sữa Heekcaa

Heekcaa là thương hiệu trà sữa có tuổi đời khá “trẻ” tại Việt Nam, nhưng lại là thương hiệu tiên phong về trà sữa có kem cheese, ngoài ra các dòng trà hoa quả của Heekcaa cũng rất được yêu thích. Với cách trang trí đơn giản, tươi sáng cùng chi phí nhượng quyền không quá cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Trà sữa Heekcaa có mức chuyển nhượng phải chăng

Trà sữa Heekcaa có mức chuyển nhượng phải chăng

Trà sữa Sencha Tea

Thương hiệu trà sữa Sencha Tea được thành lập từ năm 2016, đến nay đã có 7 năm hoạt động và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đa phần các chi nhánh của Sencha Tea đều ở khu vực phía Nam, vì thế rất thích hợp để bạn lựa chọn khởi nghiệp. Chi phí nhượng quyền của thương hiệu này khoảng 130 triệu đồng không quá cao.

Trà sữa Miu Tea

Với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp mà chưa có nhiều chi phí có thể tham khảo thương hiệu trà sữa Miu Tea. Đây là thương hiệu tập trung vào dòng trà sữa take away, tăng độ nhận diện bằng các cửa hàng hoặc các xe trà sữa diện tích nhỏ. Với mức giá bình dân, đa dạng hương vị, Miu Tea là thương hiệu trà sữa bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn bắt đầu kinh doanh.

Trà sữa Chago

Chago là thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan, sử dụng những nguyên liệu cao cấp an toàn với sức khoẻ con người. Vị trà tự nhiên kết hợp cùng sự béo ngậy của sữa, thêm một vài viên trân châu nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn không thể ngừng thưởng thức. Đặc biệt đây cũng là thương hiệu tiên phong đưa trà sữa sợi vào Việt Nam. Chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa Chago khoảng 130 triệu đồng.

Trà sữa Chago được nhiều người yêu thích

Trà sữa Chago được nhiều người yêu thích

Trà sữa Đô Đô

Hơn 30 cửa hàng trên toàn quốc là số lượng nhượng quyền của trà sữa Đô Đô và vẫn còn tiếp tục tăng lên. Trà sữa Đô Đô đồng giá 21k toàn bộ menu phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Chi phí nhượng quyền của thương hiệu này là 150 triệu đồng. Để đầu tư trọn gói, được hỗ trợ set up quán, đào tạo nhân viên… chỉ khoảng 400 triệu đồng.

Chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu?

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa là hình thức được khá nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. Vậy cần phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để có thể set up mọi thứ và đi vào hoạt động?

Chi phí nhượng quyền

Chi phí nhượng quyền trà sữa sẽ phụ thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn, trung bình sẽ ở mức 80 – 100 triệu đồng với thời gian khoảng 3 năm. Sau 3 năm nếu bạn vẫn muốn tiếp tục kinh doanh, 2 bên tiến hành đàm phán và ký hợp đồng với mức phí mới hoặc vẫn có thể giữ nguyên.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu vĩnh viễn. Với cách thức này chi phí có thể cao hơn rất nhiều, đặc biệt những thương hiệu trà sữa nổi tiếng, lâu năm và có lượng khách ổn định. Mức phí mà bạn phải bỏ ra có thể từ vài trăm đến vài tỷ đồng.

Chi phí nhượng quyền trà sữa phụ thuộc vào thương hiệu bạn chọn

Chi phí nhượng quyền trà sữa phụ thuộc vào thương hiệu bạn chọn

Chi phí giám sát hàng tháng

Với hình thức nhượng quyền trà sữa, bạn sẽ nhận được sự giám sát từ công ty nhượng quyền để thực hiện các hoạt động như: Đào tạo nhân viên tại cửa hàng, công thức pha chế, triển khai các khuyến mãi và quảng cáo, quảng bá thương hiệu mới trên các phương tiện truyền thông…

Phí giám sát hàng tháng không cố định mà linh hoạt theo khu vực kinh doanh và thương hiệu trà sữa nhượng quyền là gì. Trung bình mức phí sẽ khoảng 30 triệu đồng/năm, tương đương mỗi tháng khoảng 2,5 triệu đồng.

Chi phí nguyên liệu

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa bạn phải nhập nguyên liệu của thương hiệu để đảm bảo về hương vị, đúng công thức pha chế. Với lần nhập hàng đầu tiên, mức chi phí nhập nguyên liệu này phải đạt mức tối thiểu mà công ty nhượng quyền đưa ra tính theo mốc 3 hoặc 6 tháng, khoảng 400 – 500 triệu đồng. Các lần nhập hàng tiếp theo sẽ tuỳ chỉnh linh hoạt dựa trên tình hình kinh doanh.

Chi phí thiết bị, dụng cụ pha chế

Những thiết bị, đồ dùng pha chế cơ bản cần phải có bao gồm: Tủ lạnh, tủ bảo ôn, máy dập cốc, ly cốc uống tại chỗ và mang về, cốc đong ml… Thông thường những dụng cụ này sẽ được công ty nhượng quyền cung cấp thông tin về địa chỉ mua để đảm bảo đúng với quy trình hoạt động. Chi phí bạn cần phải bỏ ra cho hạng mục này khoảng 100 – 150 triệu đồng.

Chi phí mua dụng cụ pha chế trà sữa

Chi phí mua dụng cụ pha chế trà sữa

Chi phí nhân sự

Nhân viên trong cửa hàng sẽ bao gồm các vị trí: Quản lý, nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ. Tuỳ vào quy mô của cửa hàng mà bạn có thể thuê với số lượng nhân viên cho phù hợp. Trong đó chi phí cho từng vị trí phải bỏ ra như sau:

 • Quản lý: khoảng 10 – 13 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên pha chế: 7 – 10 triệu/tháng cho nhân viên làm việc Fulltime
 • Nhân viên phục vụ: 5 – 7 triệu/tháng với nhân viên làm việc Fulltime

Chi phí sửa chữa, thiết kế

Công ty nhượng quyền sẽ hỗ trợ cho các cửa hàng trà sữa mua nhượng quyền về các thiết kế, bày trí và sử dụng nội thất để đảm bảo phù hợp với kết cấu chung của các cửa hàng trà sữa. Và chi phí cho hạng mục này sẽ rơi vào khoảng 70 – 10 triệu đồng tuỳ vào quy mô mặt bằng bạn thuê.

Chi phí cho thuê mặt bằng

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê mặt bằng đó là: Vị trí trong ngõ hay đường lớn, mặt bằng ở các thành phố lớn hay ở tỉnh, diện tích mặt bằng, có gần khu dân cư, trường học hay không…

Số tiền bạn phải bỏ ra cho mặt bằng quán trà sữa rộng khoảng 50m2 ở tỉnh sẽ từ 7 – 20 triệu đồng. Còn với những thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội… có thể từ 30 – 50 triệu đồng hoặc hơn thế.

Các thương hiệu trà sữa trên đều có tiềm năng phát triển và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để thành công trong kinh doanh nhượng quyền trà sữa, bạn cần lựa chọn thương hiệu uy tín, có chiến lược kinh doanh hiệu quả và có nguồn vốn đầu tư ban đầu lớn. Chúc bạn sẽ thành công với hình thức kinh doanh này!

Mọi thông tin xin liên hệ:

5/5 - (2 bình chọn)